Những tạo hình đầy sáng tạo từ các bé yêu nhà Tí

Cuộc sống hiện đại đem lại cho con người khá nhiều tiện ích, nhưng theo đó là sự lãng quên dần những sản phẩm đồ chơi sản phẩm tự làm truyền thống từ lá cây. Bây giờ, không chỉ ở những thành phố lớn mà ngay cả ở những vùng quê, những sản phẩm tạo hình tự tạo như: Tận dụng các nguyên vật liệu từ thiên nhiên (lá cây, cành cây, tre, nứa ) dường như quá xa lạ đối với nhiều trẻ nhỏ …

Đối với lứa tuổi mầm non, hoạt động tạo hình đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự hình thành, phát triển toàn diện về Đức – Trí – Thể – Mỹ và lao động đối với con người nói chung và với trẻ độ tuổi mầm non nói riêng. Hoạt động tạo hình là một hoạt động học tập mang tính nghệ thuật, giúp trẻ nhận thức thế giới xung quanh, tính sáng tạo, phản ánh thế giới xung quanh một cách tích cực, biết yêu quý và trân trọng cái đẹp: Cái đẹp trong cuộc sống xung quanh, trong gia đình, trong xã hội, trong thiên nhiên như: Cỏ cây, hoa lá . Và từ đó ham muốn tạo ra cái đẹp.

Thông qua hoạt động tạo hình giúp trẻ mở rộng hiểu biết, phát triển khả năng tri giác, hình thành ở trẻ khả năng tư duy, phát triển xúc cảm, tình cảm, nhân cách, trí tuệ, sự khéo léo, tính kiên trì. Đặc biệt là phát triển thẩm mỹ, nghệ thuật. Tạo cho trẻ khă năng thích hoạt động tạo nên một sản phẩm đẹp do bản thân trẻ tạo ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0377415678